Máy sấy tổ yến

máy sấy tổ yến
Ngày nay nhu cầu sấy của doanh nghiệp nói chung và các hộ gia đình nói riêng trở lên cực kỳ phổ biến và phát triển chính vì lợi ích kinh tế và môi trường mà loại máy sấy công nghiệp mang lại.

Đi rất nhiều ngành nghề như sấy tôm, sấy gà, sấy bò….. đến hiện tại, bên mình đang phát triển thêm mô hình máy sấy tổ yến bằng không khí đem lại đã mang lại nguồn cảm hứng dồi dào.


Nha Trang, Cần Giờ….. là địa điểm được thiên nhiên ưu đãi với nhiều sản phẩm nông nghiệp đặc trưng, trong đó có nghề nuôi yến. Tuy nhiên, quá trình chế biến tổ yến từ lúc mới khai thác thành sản phẩm hoàn chỉnh trải qua nhiều công đoạn.
Sấy là công đoạn cực kỳ quan trọng trong sản xuất, bảo quản tổ yến. Hầu hết tổ yến khi mới chế biến có độ ẩm 90 – 100%. Ở điều kiện này, vi sinh và các loại enzim phát triển rất nhanh làm hư hại và tiêu hao các chất dinh dưỡng trong tổ yến.
Quá trình tách ẩm từ tổ yến sẽ làm chậm tốc độ phát triển của vi sinh, enzym và làm chậm quá trình phân hủy. Đây là bước cần thiết phải thực hiện để bảo quản tổ yến trong thời gian dài.

Trước đây, các cơ sở sản xuất yến thường sử dụng phương pháp sấy thủ công bằng nhiệt. Tuy nhiên phương pháp này có nhiều hạn chế như làm tổ yến bị biến màu, khô giòn và mất mùi vị cũng như nhiều dưỡng chất do đó làm giảm đáng kể giá trị sản phẩm.

Để khắc phục những hạn chế trên, bên mình đã nghiên cứu chế tạo máy sấy tổ yến bằng không khí hoạt động trên quy trình sử dụng quạt thổi theo nguyên lý chênh áp, dòng không khí đối lưu cưỡng bức tiếp xúc với cả mặt trên và mặt dưới của tổ yến.
Máy sấy tổ yến bằng không khí giúp hộ kinh doanh tiết kiệm hàng trăm triệu đồng.

Nhờ thiết kế buồng sấy kín nên hạn chế thất thoát luồng không khí thổi. Lượng khí thổi và khí ẩm thoát ra được tách riêng cho từng vỉ, tránh được hiện tượng nhiễm ẩm và nhiễm vi sinh chéo nên tổ yến có độ khô đều cả hai mặt.

Bên cạnh đó, máy sấy tổ yến còn giúp người sản xuất tiết kiệm lượng lớn điện năng sử dụng. Với phương pháp sấy thủ công bằng nhiệt, lượng điện cần thiết để sấy được một mẻ 2 kg khoảng 219 kwh.
Máy sấy tổ yến kiểu mới này chỉ tốn lượng điện chưa đến 4kwh/mẻ và nếu tính trong một năm chi phí tiết kiệm được lên đến hơn 100 triệu đồng.

Cũng theo chủ cơ sở sản xuất, chiếc máy này có thể cho ra được 2kg tổ yến khô mỗi ngày. Nhiệt độ trong buồng sấy duy trì ở mức 30 độ C nên an toàn cho người sử dụng. Ngoài ra, thiết kế của máy giúp người dùng chỉ cần nhìn từ ngoài cũng có thể biết được quá trình sấy đã hoàn thành hay chưa.

Ngoài tiết kiệm chi phí, giữ được hàm lượng dinh dưỡng, màu sắc sản phẩm và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phương pháp sấy tổ yến bằng không khí còn có ưu điểm thân thiện với môi trường nhờ hoàn toàn sử dụng không khí tự nhiên.

Theo đánh giá của chủ cơ sở xản xuất, với mức giá khoảng 60 triệu đồng thì những kết quả mà máy sấy tổ yến bằng không khí đem lại là vô cùng ấn tượng.
máy sấy tổ yến

Máy sấy tổ yến do chúng tôi sản xuất đảm bảo các tiêu chuẩn để sấy tổ yến.
Để đảm bảo cho độ dinh dưỡng cũng như các thành phần dinh dưỡng trong tổ yến.


Sấy khí gió nóng ở nhiệt độ thấp cũng là phương pháp ứng dụng cho máy sấy tổ yến. Vừa mang lại sản phẩm tốt và tiết kiệm điện trong sử dụng trong thời gian dài.
Ngoài ra chúng tôi nhận thi công phòng sấy yến cho nhà nuôi yến, cung cấp vật tư nhận lắp đặt tủ điện điều khiển nhiệt độ theo yêu cầu.
Với đội ngũ nhân viên kinh nghiệm sẽ mang lại cho quý khách hàng một sản phẩm tốt nhất.
Công ty còn sản xuất và cung ứng điện trở nhiệt và cảm biến nhiệt độ các loại theo yêu cầu.
Cung cấp dây điện trở silicon, dây điện chịu nhiệt, đồng hồ nhiệt độ…
Nếu khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi với thông tin bên dưới.
Liên Hệ : Công ty TNHH Ánh Ánh Thiên
Địa chỉ : 131/35/27 Trần Thị Hè, Phường. Hiệp Thành Quận 12, TP. Hồ Chí Minh
Mail: dienanhthien@gmail.com
Di Động : 0979204378 Mr. Hiếu
Web: dientrocongnghiep.com
Hoặc: dienanhthien.com

Trả lời